thu nhập của ngành Tiếng Anh hệ 9+

Thu nhập của ngành Tiếng Anh hệ 9+ – Cập nhật mới nhất năm 2024

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, những người có trình độ Tiếng Anh thành thạo đang được các công ty, tổ chức trong và ngoài nước săn đón. Đặc biệt, đối với những người tốt nghiệp ngành Tiếng Anh hệ 9+, mức thu nhập của họ đang có những diễn biến tích cực và đáng chú ý.

Theo các số liệu mới nhất từ năm 2024, mức lương trung bình của các cử nhân Tiếng Anh hệ 9+ dao động từ 15 triệu đến 25 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào khu vực, loại hình công việc và kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Đây là mức lương khá cạnh tranh so với nhiều ngành nghề khác, thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của các nhà tuyển dụng đối với những ứng viên có trình độ ngoại ngữ vững chắc.

Hơn thế nữa, những người tốt nghiệp ngành Tiếng Anh hệ 9+ còn có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp ở các vị trí như: biên dịch, phiên dịch, tư vấn, giảng dạy, trợ lý văn phòng, chuyên viên marketing, quản lý dự án quốc tế, v.v. Mức lương và chế độ đãi ngộ tại các vị trí này thường rất hấp dẫn, đặc biệt là ở những công ty đa quốc gia, tập đoàn lớn hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Với triển vọng thu nhập khả quan cùng với nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, ngành Tiếng Anh hệ 9+ đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn và đáng được cân nhắc đối với những ai đang tìm kiếm một sự nghiệp thành công và ổn định trong tương lai.

Nếu bạn đang quan tâm đến thu nhập của ngành Tiếng Anh hệ 9+ thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Thu nhập của ngành Tiếng Anh hệ 9+ - Cập nhật mới nhất năm 2024

Thu nhập của ngành Tiếng Anh hệ 9+

Vị trí công việc:

• Giáo viên Tiếng Anh tại các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ: 7-15 triệu VNĐ/tháng
  • Nhân viên hành chính/văn phòng tại các công ty, tổ chức sử dụng Tiếng Anh: 10-20 triệu VNĐ/tháng
  • Hướng dẫn viên du lịch, biên dịch, phiên dịch: 12-25 triệu VNĐ/tháng
  • Nhân viên kinh doanh, đàm phán, marketing tại các doanh nghiệp nước ngoài: 15-30 triệu VNĐ/tháng

Kinh nghiệm và trình độ:

• Mới tốt nghiệp: 7-12 triệu VNĐ/tháng
  • 2-5 năm kinh nghiệm: 10-18 triệu VNĐ/tháng
  • Trên 5 năm kinh nghiệm: 15-30 triệu VNĐ/tháng
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC: thường có mức lương cao hơn 10-20%