ngành Tiếng Nhật có dễ xin việc không

Trong thời buổi hiện nay ngành Tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Bạn có từng tự hỏi vì sao ngày càng nhiều người đổ xô học tiếng Nhật? Không chỉ vì yêu thích văn hóa anime hay ẩm thực Nhật Bản, mà đó còn là “Chiếc vé thông hành” vào thị trường việc làm đầy hứa hẹn.

Ngành Tiếng Nhật đang mở ra vô số cơ hội với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Nhưng liệu việc học tiếng Nhật có thực sự mang lại lợi thế trong công việc, và việc tìm việc có dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ? Nếu bạn đang muốn biết sự thật về cơ hội nghề nghiệp của ngành này, bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng và thực tế nhất!

1. Nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao

Với hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật đang tăng mạnh. Các công ty này không chỉ tập trung vào những ngành công nghiệp nặng như sản xuất, mà còn mở rộng sang các lĩnh vực như dịch vụ, công nghệ thông tin, và thương mại. Do đó, cơ hội việc làm dành cho người biết tiếng Nhật rất phong phú, đặc biệt trong các vị trí như trợ lý, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, và quản lý.

1. Công việc đa dạng phù hợp với nhiều trình độ

Điều đặc biệt của ngành Tiếng Nhật là dù bạn có trình độ ở mức JLPT N5 hay N1, đều có công việc phù hợp với mức lương tương xứng. Với trình độ N3, bạn có thể dễ dàng xin việc ở các vị trí nhân viên văn phòng hoặc trợ lý, với mức lương khởi điểm từ 12-20 triệu đồng/tháng. Đối với những ai đạt đến trình độ N2 hoặc N1, các công việc như phiên dịch, quản lý dự án, và kỹ sư mở ra cơ hội với mức thu nhập từ 30-50 triệu đồng/tháng hoặc thậm chí cao hơn.

1. Biên phiên dịch – ngành nghề dễ xin việc nhất

Biên phiên dịch tiếng Nhật là một trong những công việc dễ xin việc nhất đối với những người thông thạo ngôn ngữ này. Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam luôn cần biên dịch viên để dịch thuật tài liệu, hợp đồng, và phiên dịch viên trong các cuộc họp, hội nghị. Mức thu nhập của biên dịch viên dao động từ 8-20 triệu đồng/tháng, trong khi phiên dịch viên có thể nhận mức lương từ 12-40 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào tính chất công việc và kinh nghiệm.

1. Giáo viên tiếng Nhật – nghề ổn định và tiềm năng

Với sự gia tăng của nhu cầu học tiếng Nhật, đặc biệt là để đi làm hoặc du học, các trung tâm ngoại ngữ luôn cần tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật. Nếu bạn yêu thích giảng dạy, đây là công việc ổn định với mức thu nhập từ 10-25 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào cấp độ giảng dạy và kinh nghiệm. Ngoài ra, làm gia sư tiếng Nhật cũng mang lại thu nhập khá cao, từ 200.000-500.000 đồng/giờ, linh hoạt về thời gian.

1. Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn trải nghiệm làm việc tại Nhật Bản, các chương trình như thực tập sinh kỹ năng hoặc lao động kỹ năng đặc định (Tokutei Ginou) sẽ là con đường dễ dàng và an toàn. Với các công việc này, mức thu nhập dao động từ 25-50 triệu đồng/tháng, chưa kể các phúc lợi như chỗ ở, bảo hiểm, và chi phí đi lại. Đối với những người có chuyên môn kỹ thuật, mức lương thậm chí có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Thông tin xét tuyển Khóa học ngành Tiếng Nhật

Thời gian và Hình Thức xét tuyển Khóa học ngành Tiếng Nhật