Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – cập nhật mới nhất năm 2024

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn - cập nhật mới nhất năm 2024

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – cập nhật mới nhất năm 2024

Trong bối cảnh nhu cầu về ẩm thực ngày càng tăng, cùng với xu hướng chú trọng đến sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những người theo học và làm việc trong lĩnh vực này sẽ có cơ hội được tham gia vào quá trình sáng tạo, phát triển các món ăn ngon, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Những chuyên gia Kỹ thuật chế biến món ăn có thể tìm kiếm các vị trí như nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, giám sát an toàn vệ sinh, thiết kế thực đơn tại các nhà hàng, khách sạn, công ty chế biến thực phẩm. Họ sẽ có cơ hội vận dụng kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, khoa học thực phẩm, kỹ thuật chế biến, kết hợp với kỹ năng quản lý, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm ẩm thực chất lượng cao.

Ngoài ra, những chuyên gia Kỹ thuật chế biến món ăn cũng có thể mở rộng sang các lĩnh vực như tư vấn dinh dưỡng, phát triển kinh doanh các nhà hàng, quán ăn, hay tham gia vào các dự án nghiên cứu, đào tạo trong ngành công nghiệp thực phẩm. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn - cập nhật mới nhất năm 2024
Cơ hội việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – cập nhật mới nhất năm 2024

Việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Đầu bếp (Chef):

  • Phát triển và sáng tạo các món ăn mới, độc đáo
  • Quản lý và giám sát quy trình chế biến tại bếp
  • Đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Lên thực đơn, quản lý nguyên liệu, ngân sách

Quản lý chất lượng (Quality Control Manager):

  • Kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu và sản phẩm
  • Thiết lập và giám sát quy trình, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo về an toàn vệ sinh
  • Đề xuất cải tiến quy trình để nâng cao chất lượng sản phẩm
Việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Nhà khoa học nghiên cứu và phát triển (Research and Development Scientist):

  • Nghiên cứu và phát triển công thức, quy trình chế biến mới
  • Phân tích thành phần dinh dưỡng và tính an toàn của sản phẩm
  • Tối ưu hóa công thức và quy trình sản xuất
  • Kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm mới

Chuyên gia dinh dưỡng (Nutritionist):

  • Tư vấn về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm
  • Thiết kế thực đơn, chế độ ăn uống lành mạnh
  • Phát triển các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng
  • Đào tạo và tư vấn về ăn uống cho khách hàng, bệnh nhân

Quản lý vận hành (Operations Manager):

  • Quản lý quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói sản phẩm
  • Lập kế hoạch, điều phối nguồn lực, thiết bị
  • Kiểm soát chi phí, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn, vệ sinh
Việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Việc làm của ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thông tin xét tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Trung cấp

  • Hệ chính quy ( xét từ THPT, THCS): 4 học kỳ ( Theo quy định 25 tháng ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 10 đến 18 tháng).
  • Hệ văn bằng 2: 3 học kỳ ( Theo quy định 12 với ngành thường, khối sức khỏe 18 tháng).
  • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Cao đẳng

  • Hệ chính quy ( xét từ THPT) : 6 học kỳ ( Theo quy định : 3 năm ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 2 đến  2.5 năm”).
  • Hệ liên thông ( xét từ Trung cấp): 3 học kỳ (Từ 12 đến 18 Tháng).
  • Hệ liên thông trái ngành và văn bằng 2: 4 học kỳ (Từ 14 đến 20 tháng).
  • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 

Sau khi đăng ký xét tuyển online và nhận thông báo trúng tuyển trên website, các thí sinh cần đến trường để thực hiện các thủ tục nhập học theo quy định. Đồng thời mang theo hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau.

  • 02 Mẫu phiếu đăng ký học tập( theo mẫu của Trường)
  • 02 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
  • 08 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
  • 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh.
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp (THPT, TC, CĐ, ĐH) công chứng.
  • 02 bản sao học bạ hoặc bảng điểm ( THPT, TC, CĐ, ĐH )công chứng.
  • 02 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
  • 02 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Thời gian khai giảng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Trường mở lớp thường xuyên, khai giảng liên tục, học viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger