Học Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

Chương trình đào tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cốt lõi trong công tác bảo hộ lao động, bao gồm: Luật an toàn, vệ sinh lao động; Phân tích, đánh giá và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; Thiết kế, triển khai các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động; Giám sát, kiểm tra an toàn lao động; Sơ cấp cứu và xử lý tình huống tai nạn lao động; Tổ chức tập huấn, đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động... Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp người học trở thành những chuyên gia bảo hộ lao động được các doanh nghiệp tìm kiếm và ưu tiên.

Học Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu về lao động có kỹ năng trong lĩnh vực bảo hộ lao động ngày càng tăng cao. Với những thay đổi trong quy định pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, các doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về công tác bảo hộ lao động. Chính vì vậy, việc học Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm là một lựa chọn vô cùng hợp lý và hiệu quả dành cho những ai đang mong muốn theo đuổi lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cốt lõi trong công tác bảo hộ lao động, bao gồm: Luật an toàn, vệ sinh lao động; Phân tích, đánh giá và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc; Thiết kế, triển khai các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động; Giám sát, kiểm tra an toàn lao động; Sơ cấp cứu và xử lý tình huống tai nạn lao động; Tổ chức tập huấn, đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động… Những kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp người học trở thành những chuyên gia bảo hộ lao động được các doanh nghiệp tìm kiếm và ưu tiên.

Với hình thức vừa học vừa làm, người học sẽ được áp dụng những kiến thức mới tiếp thu vào thực tiễn công việc ngay, đồng thời cũng có thể linh hoạt cân bằng giữa việc học tập và công việc. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời vẫn đảm bảo được thu nhập ổn định.

Nếu bạn đang quan tâm đến Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Học Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

Mục tiêu đào tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

Nắm vững hệ thống pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn, vệ sinh lao động

• Người học sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về Bộ Luật Lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản pháp luật liên quan.
  • Nắm rõ các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia và quốc tế về an toàn, vệ sinh lao động như: TCVN, QCVN, ISO 45001, ILO…
  • Hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động trong việc đảm bảo an toàn, sức khỏe tại nơi làm việc.

Phân tích, đánh giá và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại

• Xác định và phân loại các yếu tố vật lý (nhiệt, ồn, rung, bức xạ…), hóa học (hóa chất, bụi…), sinh học (vi khuẩn, virus…) và tâm lý – xã hội (stress, bạo lực…) tại nơi làm việc.
  • Đánh giá mức độ rủi ro, tác động của các yếu tố này đến sức khỏe và an toàn của người lao động.
  • Thiết kế, triển khai các biện pháp kiểm soát hiệu quả để loại trừ hoặc giảm thiểu các yếu tố nguy hiểm, có hại.
Phân tích, đánh giá và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại

Thiết kế, triển khai và giám sát các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động

• Xây dựng quy trình, nội quy, kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.
  • Lựa chọn, quản lý, bảo dưỡng các trang thiết bị, phương tiện bảo hộ lao động phù hợp.
  • Giám sát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động.
  • Đề xuất các giải pháp cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao ý thức an toàn cho người lao động.

Tổ chức và thực hiện các hoạt động tập huấn, đào tạo

• Xây dựng chương trình, tài liệu tập huấn, đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với từng đối tượng.
  • Tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động.
  • Đánh giá, theo dõi kết quả và hiệu quả của các hoạt động tập huấn, đào tạo.

Sơ cấp cứu và xử lý tình huống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

• Cung cấp kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu trong các trường hợp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Xây dựng và triển khai kế hoạch ứng phó, xử lý khẩn cấp khi xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Điều tra, phân tích nguyên nhân và đề xuất các biện pháp phòng ngừa, khắc phục hiệu quả.
Sơ cấp cứu và xử lý tình huống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn công việc

• Người học được tổ chức luân phiên giữa học tập lý thuyết tại trường và thực hành tại doanh nghiệp.
  • Kết hợp việc học tập với thực hiện các công việc chuyên môn về bảo hộ lao động tại nơi làm việc.
  • Linh hoạt cân bằng giữa việc học tập và làm việc, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế.

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm

• 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).

Thời gian khai giảng Trung cấp nghề Bảo hộ lao động vừa học vừa làm