Tuyển sinh Trung cấp nghề Bảo hộ lao động – Chương trình đào tạo mới nhất năm 2024

Trung cấp nghề bảo hộ lao động

Trung cấp nghề Bảo hộ lao động là một chương trình đào tạo mới nhất trong năm 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đội ngũ nhân lực chuyên về an toàn lao động và bảo hộ lao động. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và kỹ thuật cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và bảo vệ sức khỏe cho công nhân trong các ngành công nghiệp.

Bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu các rủi ro và tai nạn lao động, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Trung cấp Bảo hộ lao động cung cấp kiến thức về các loại thiết bị và trang thiết bị bảo hộ, phân loại các nguy cơ và rủi ro trong môi trường lao động, cách sử dụng đúng các biện pháp bảo hộ và quy trình ứng phó trong trường hợp xảy ra sự cố.

Trung cấp nghề Bảo hộ lao động là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an toàn lao động và bảo hộ lao động. Với sự gia tăng của các ngành công nghiệp và sự quan tâm ngày càng cao đối với an toàn và bảo vệ sức khỏe lao động, việc có một trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và ổn định.

Nếu bạn đang quan tâm đến Trung cấp nghề Bảo hộ lao động thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Tuyển sinh Trung cấp nghề Bảo hộ lao động - Chương trình đào tạo mới nhất năm 2024

Mục tiêu đào tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Hiểu về quy định pháp luật và quy chuẩn về an toàn lao động

Học viên sẽ nắm vững các quy định pháp luật và quy chuẩn liên quan đến an toàn và bảo hộ lao động, bao gồm Luật An toàn và vệ sinh lao động, các quy định liên quan đến bảo hộ lao động và tiêu chuẩn an toàn lao động.

Nhận diện và đánh giá rủi ro Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Học viên sẽ được đào tạo để nhận biết các nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn trong môi trường làm việc, từ đó đánh giá và xác định các biện pháp bảo hộ cần thiết để giảm thiểu nguy cơ và đảm bảo an toàn cho công nhân.

Sử dụng đúng các thiết bị bảo hộ: Học viên sẽ học cách sử dụng đúng và hiệu quả các thiết bị bảo hộ như mũ bảo hiểm, kính bảo hộ, khẩu trang, găng tay, áo bảo hộ và giày bảo hộ. Họ sẽ được hướng dẫn về cách lựa chọn, sử dụng, bảo quản và kiểm tra định kỳ các thiết bị này.

Áp dụng biện pháp bảo hộ trong môi trường lao động

Học viên sẽ được đào tạo về các biện pháp bảo hộ cụ thể và quy trình an toàn trong từng ngành công nghiệp. Họ sẽ học cách áp dụng các biện pháp bảo hộ như cách làm việc an toàn, phân loại và đánh giá rủi ro, sử dụng thiết bị bảo hộ và tuân thủ các quy trình an toàn.

Áp dụng biện pháp bảo hộ trong môi trường lao động

Xử lý sự cố và ứng phó trong tình huống khẩn cấp

Học viên sẽ được trang bị kỹ năng xử lý sự cố và ứng phó trong trường hợp xảy ra tai nạn lao động hoặc tình huống khẩn cấp. Họ sẽ học cách đưa ra các biện pháp cấp cứu, báo cáo tai nạn và thực hiện các tác động sơ cứu cho người bị thương.

Chương trình học của Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

TT Tên học phần Số Tín chi Thời gian học tập (giờ)
Tổng số Lý thuyết Thực hành, thực tập Thi Kiểm tra
1 Thực tập cơ sở cấp cứu 3 60 30 26 4
E. Thực tập tốt nghiệp
Tổng cộng

Thông tin tuyển sinh Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Đối Tượng Xét Tuyển Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Trình độ Trung cấp

• Các thí sinh tốt nghiệp THCS (Từ 19 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học ( độ tuổi từ 20 – 50 tuổi)

Trình độ Cao đẳng

• Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học (Từ 20 – 50 tuổi)
Đối Tượng Xét Tuyển Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp nghề Bảo hộ lao động

• 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).

Thời gian khai giảng Trung cấp nghề Bảo hộ lao động