Học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
Trong nhịp sống hiện đại bận rộn, nhiều người có niềm đam mê với ẩm thực nhưng không thể sắp xếp thời gian để tham gia các khóa học toàn thời gian. Hiểu được nhu cầu đó, chương trình học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm ra đời, mang đến cơ hội học tập linh hoạt cho những ai muốn theo đuổi nghề bếp mà vẫn có thể duy trì công việc hiện tại.
Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm không chỉ thu hút những ai đam mê ẩm thực mà còn là lựa chọn lý tưởng cho những người mong muốn biến niềm đam mê này thành sự nghiệp vững chắc. Chương trình học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm mang đến cơ hội tuyệt vời cho các học viên vừa duy trì công việc hiện tại, vừa có thể theo đuổi ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Hệ vừa học vừa làm giúp học viên linh hoạt trong việc quản lý thời gian học tập và công việc, đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong nghệ thuật chế biến món ăn. Chương trình học được thiết kế bài bản với các học phần về dinh dưỡng, kỹ thuật nấu ăn, cách trình bày món ăn và kỹ năng quản lý bếp. Học viên sẽ có cơ hội thực hành ngay tại các nhà hàng, khách sạn đối tác, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế và sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.
Với nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực chất lượng trong ngành ẩm thực, việc sở hữu tấm bằng Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà còn là chìa khóa để bạn phát triển sự nghiệp trong môi trường cạnh tranh cao. Hãy đăng ký ngay hôm nay để bước chân vào con đường trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và khám phá thế giới ẩm thực đầy sáng tạo và tiềm năng!
Mục tiêu đào tạo Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
Kiến thức chuyên sâu về khoa học và công nghệ chế biến thực phẩm:
Nắm vững các nguyên lý cơ bản về hóa học, sinh học, vi sinh vật học ứng dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm.
Hiểu sâu về các quy trình, công nghệ chế biến, bảo quản các nhóm thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, rau quả, ngũ cốc, gia vị, đồ uống, v.v.
Nắm bắt các tiêu chuẩn, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam và quốc tế.
Biết cách ứng dụng công nghệ mới như khử trùng bằng ánh sáng, chiếu xạ, đông lạnh nhanh… để nâng cao chất lượng, kéo dài thời hạn sử dụng thực phẩm.
Kỹ năng thực hành chuyên nghiệp:
Thành thạo các kỹ thuật chế biến cơ bản như cắt, thái, xay, trộn, hun khói, phơi sấy, đóng gói…
Vận hành, bảo trì, sửa chữa các loại máy móc, thiết bị công nghiệp như lò nướng, máy xay, máy ép, máy đóng gói tự động.
Thiết kế, phát triển và kiểm soát chất lượng các sản phẩm thực phẩm mới như pho mát, rượu bia, nước giải khát, đồ hộp.
Ứng dụng các phương pháp phân tích, kiểm nghiệm chất lượng và an toàn thực phẩm trong sản xuất.
Năng lực quản lý, tổ chức sản xuất:
Lập và quản lý kế hoạch sản xuất, phân công nhân lực, kiểm soát quy trình và chất lượng sản phẩm.
Ứng dụng công nghệ thông tin như phần mềm quản lý sản xuất, truy xuất nguồn gốc, truy hồi sản phẩm.
Đề xuất các giải pháp cải tiến quy trình, tối ưu hóa năng suất lao động, tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu.
Thiết kế và triển khai các hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm như ISO, HACCP, GMP.
Phẩm chất cá nhân và đạo đức nghề nghiệp:
Tuân thủ quy định về an toàn, vệ sinh lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Có tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, cẩn thận và chính xác trong công việc.
Khả năng làm việc độc lập, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề sáng tạo.
Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thích ứng với môi trường làm việc đa văn hóa.
Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.
Thông tin xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
Thời gian và Hình Thức Đào tạo Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn
hệ vừa học vừa làm
Thời gian và hình thức đào tạo hệ Trung cấp
- Hệ chính quy ( xét từ THPT, THCS): 4 học kỳ ( Theo quy định 25 tháng ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 10 đến 18 tháng).
- Hệ văn bằng 2: 3 học kỳ ( Theo quy định 12 với ngành thường, khối sức khỏe 18 tháng).
- Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.
Thời gian và hình thức đào tạo hệ Cao đẳng
- Hệ chính quy ( xét từ THPT) : 6 học kỳ ( Theo quy định : 3 năm ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 2 đến 2.5 năm”).
- Hệ liên thông ( xét từ Trung cấp): 3 học kỳ (Từ 12 đến 18 Tháng).
- Hệ liên thông trái ngành và văn bằng 2: 4 học kỳ (Từ 14 đến 20 tháng).
- Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.
Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
hệ vừa học vừa làm
Sau khi đăng ký xét tuyển online và nhận thông báo trúng tuyển trên website, các thí sinh cần đến trường để thực hiện các thủ tục nhập học theo quy định. Đồng thời mang theo hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau.
- 02 Mẫu phiếu đăng ký học tập( theo mẫu của Trường)
- 02 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
- 08 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
- 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh.
- 02 bản sao bằng tốt nghiệp (THPT, TC, CĐ, ĐH) công chứng.
- 02 bản sao học bạ hoặc bảng điểm ( THPT, TC, CĐ, ĐH )công chứng.
- 02 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
- 02 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.
Thời gian khai giảng Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn hệ vừa học vừa làm
Trường mở lớp thường xuyên, khai giảng liên tục, học viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày.