Chương trình học Trung Cấp Y Học Cổ Truyền

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền

Y học cổ truyền được xem là một trong những chương trình đào tạo y sĩ phổ biến từ xưa đến nay. Chương trình này đã đào tạo không ít y sĩ cổ truyền tại Việt Nam, cũng cố vào lực lược y sĩ nước nhà trong nhiều năm qua. Là một ngành học có tính thực tế cao, kiến thức y khoa tương đối rộng và sâu, học viên sau khi ra trường có thể trực tiếp thực hiện chăm sóc bệnh nhân thông qua các phương pháp đông y quen thuộc như: xoa bóp bấm huyệt, châm cứu phục hồi, vật lý trị liệu hay bốc thuốc chăm sóc sức khỏe.

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền

Chương trình đào tạo trung cấp y học cổ truyền

Chú trọng vào đào tạo thực tế, kiến thức chuyên ngành sâu rộng, khả năng giải quyết tình huống nhanh nhậy, trường đã phân tích và tổng hợp các ngành học cho chương trình đào tạo trung cấp y học cổ truyền trực tuyến tại nhà trường như sau:

1. Các môn học đại cương

Các môn học đại cương trong chương trình học trung cấp y học cổ truyền trực tuyến tại trường cũng tương tự các môn học đại cương của các ngành khác như:

• Toán cao cấp
  • Tư tưởng Hồ Chí Minh
  • Giáo dục thể chất
  • Giáo dục quốc phòng

2. Các môn học chuyện ngành

Được xem là những môn học cực kỳ quan trọng trong suốt khóa học trung cấp y học cổ truyền trực tuyến, chính vì thế, học viên cần chú trọng khi học đến các tin chỉ này, bao gồm:

• Triệu chứng trong y học
  • Giải phẩu sinh lý
  • Phòng bệnh và trị bệnh theo Đông y học
  • Châm cứu bấm huyệt
  • Bào chế Đông dược
  • Các bài thuốc Đông y
  • Điều dưỡng cơ bản
  • Phục hồi chức năng, vật lý trị liệu

Chương trình học trung cấp y học cổ truyền

Lợi ích của việc học trung cấp y học cổ truyền trực tuyến

Việc đăng ký học trung cấp y học cổ truyền trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích về kiến thức lẫn giá trị vật chất cho học viên, điển hình như:

• Trực tiếp tham gia vào hàng ngũ y khoa trong nước
  • Có kiến thức để chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình cũng như xã hội
  • Được mọi người yêu mến
  • Vị trí công việc đa dạng: ứng tuyển vào bệnh viện, phòng mạch, phòng khám đông y, phòng bốc thuốc đông y
  • Có thể cung cấp dịch vụ tại nhà: châm cứu, xoa bóp bắm huyệt, phục hồi chức năng

Đối tương nên đăng ký học trung cấp y học cổ truyền

Sau đây là nhóm các đối tượng có thể đăng ký học trung cấp y học cổ truyền:

• Học viên đã tốt nghiệp THPT lớp 12
  • Học viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác muốn đăng ký học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền trực tuyến
  • Học viên đã hoàn thành chương trình học lớp 9 và muốn học trung cấp y học cổ truyền trực tuyến theo hình thức 9+ (học dồn 2 năm 3 lớp cấp 3 và 1,5 năm trung cấp).

Trường học trung cấp y học cổ truyền học phí rẻ

Trước khi tham gia khóa học, hãy tìm hiểu kỹ về nội dung chương trình, cấp bằng hoặc chứng chỉ được cung cấp, uy tín của trường hoặc tổ chức đào tạo, và yêu cầu đầu vào để đảm bảo rằng khóa học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của bạn.

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:
  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV.
  3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
  4. Học bạ THPT (photo công chứng).
  5. Giấy khai sinh.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

2. Đăng ký xét tuyển

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch vẫn áp dụng công nghệ thông tin vào tuyển sinh. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng những cách sau:
  • Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới số hotline 0943.11.33.11
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại ban tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đường chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Những thí sinh ở xa có thể đăng ký xét tuyển theo hình thức “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” ngay tại website của nhà trường bằng cách điền form.

Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và du lịch

(Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)