Cơ hội việc làm của ngành Y sĩ đa khoa – Cập nhật 2024

Ngành Y sĩ đa khoa

Cơ hội việc làm của ngành Y sĩ đa khoa – Cập nhật 2024

Trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, vai trò của Y sĩ đa khoa là rất quan trọng. Bác sĩ đa khoa là những chuyên gia y tế có khả năng chẩn đoán, điều trị và quản lý sức khỏe của người bệnh một cách tổng thể. Với kiến thức và kỹ năng uyên bác về các lĩnh vực y học khác nhau, Bác sĩ đa khoa có thể xử lý các vấn đề sức khỏe thông thường, đồng thời cũng có thể chỉ định xét nghiệm, kê đơn thuốc và giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa khi cần thiết.

Nghề Y sĩ đa khoa là một trong những nghề quan trọng và được xã hội đánh giá cao trong lĩnh vực y tế. Những người theo đuổi nghề này không chỉ cần có chuyên môn y khoa vững vàng, mà còn phải có tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái và kỹ năng giao tiếp tốt để có thể chăm sóc sức khỏe cho người bệnh một cách hiệu quả. Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành y tế, Bác sĩ đa khoa xứng đáng được coi là những “Bác sĩ gia đình” của cộng đồng.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Y sĩ đa khoa và cơ hội việc làm của ngành này  thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Học xong ngành Y sĩ đa khoa bạn sẽ có những cơ hội việc làm nào?

Làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế

Làm Bác sĩ khám, chữa bệnh tại các khoa như Nội, Ngoại, Sản – Phụ khoa, Nhi khoa, Cấp cứu. Có thể điều trị các bệnh thông thường, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý cấp tính, mạn tính như hen suyễn, tiểu đường, cao huyết áp, ung thư giai đoạn sớm, v.v.

Đảm nhiệm vai trò quản lý, chỉ đạo chuyên môn như Trưởng khoa, Phó Giám đốc bệnh viện. Quản lý nhân sự, tổ chức hoạt động chuyên môn, đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cải thiện hiệu quả hoạt động của đơn vị.

Tham gia các hoạt động đào tạo, huấn luyện cho nhân viên y tế như Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên.

Làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế

Làm việc tại cơ sở y tế tư nhân

Mở phòng khám tư nhân, cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh cơ bản, tư vấn sức khỏe cho người dân với chi phí hợp lý.

Làm Bác sĩ tại các phòng khám, trung tâm y tế tư nhân, chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường như cảm cúm, viêm, tai mũi họng, da liễu, tiêu hóa, v.v.

Tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe dự phòng như khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư, tư vấn dinh dưỡng.

Công tác tại các cơ quan, tổ chức y tế

Giữ các vị trí Cán bộ y tế tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Viện Vệ sinh dịch tễ. Tham gia xây dựng chính sách, chiến lược, kế hoạch y tế tại địa phương.

Tham gia các dự án, chương trình y tế do Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới triển khai như phòng chống dịch bệnh, cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Công tác tại các cơ quan, tổ chức y tế

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục y khoa

Trở thành giảng viên, giảng dạy các môn lâm sàng như Nội, Ngoại, Sản – Phụ, Nhi và các môn y học cơ sở tại các trường Đại học Y, Cao đẳng Y.

Tham gia nghiên cứu khoa học, viết và xuất bản các công trình, bài báo y học chuyên ngành, đóng góp vào sự phát triển của y học.

Hướng dẫn, đào tạo sinh viên, học viên sau đại học trong quá trình học tập lâm sàng, thực hành tại bệnh viện.

Thông tin tuyển sinh ngành Y sĩ đa khoa

Đối Tượng Xét Tuyển ngành Y sĩ đa khoa

Trình độ Trung cấp

• Các thí sinh tốt nghiệp THCS (Từ 19 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học ( độ tuổi từ 20 – 50 tuổi)

Trình độ Cao đẳng

• Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học (Từ 20 – 50 tuổi)
Đối Tượng Xét Tuyển ngành Y sĩ đa khoa

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo ngành Y sĩ đa khoa

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển ngành Y sĩ đa khoa

• 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).

Thời gian khai giảng ngành Y sĩ đa khoa