Học Trung cấp Công tác xã hội với cơ hội việc làm hấp

Trung cấp Công tác xã hội

Học Trung cấp Công tác xã hội với cơ hội việc làm hấp dẫn

Trong bối cảnh xã hội đang diễn ra nhiều biến động và những thách thức về an sinh xã hội, nhu cầu về những người làm công tác xã hội chuyên nghiệp ngày càng tăng. Học Trung cấp Công tác xã hội mang lại cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho những ai muốn theo đuổi sứ mệnh giúp đỡ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những nhóm yếu thế trong xã hội.

Trung cấp Công tác xã hội đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các cá nhân, gia đình và cộng đồng vượt qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Từ tư vấn tâm lý, hỗ trợ pháp lý đến phát triển kỹ năng sống, những người làm công tác xã hội luôn nỗ lực mang đến những giải pháp thiết thực, góp phần cải thiện đời sống xã hội. Bằng việc trang bị những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu, chương trình Trung cấp Công tác xã hội chuẩn bị cho sinh viên những nền tảng vững chắc để theo đuổi sứ mệnh cao cả này.

Nếu bạn đang quan tâm đến Trung cấp Công tác xã hội thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé

Cơ hội việc làm của Trung cấp Công tác xã hội

Tư vấn viên xã hội

Cung cấp tư vấn và hỗ trợ tâm lý, xã hội cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Tư vấn viên xã hội giúp người khác hiểu và giải quyết các vấn đề cá nhân, gia đình, về hôn nhân, tình dục, tội phạm, sức khỏe tâm thần, và nhiều vấn đề xã hội khác.

Quản lý dịch vụ xã hội

Điều hành và quản lý các dự án và chương trình xã hội, bao gồm việc lập kế hoạch, tổ chức, giám sát và đánh giá các hoạt động xã hội. Công việc này có thể bao gồm quản lý dự án phát triển cộng đồng, quản lý dịch vụ trẻ em, quản lý chương trình hỗ trợ người cao tuổi, hoặc quản lý chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Quản lý dịch vụ xã hội

Nhân viên tại cơ sở chăm sóc xã hội

Làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận, bệnh viện, trung tâm cộng đồng hoặc trại trẻ mồ côi để cung cấp chăm sóc và hỗ trợ cho những người khó khăn, bị bạo lực, người già, trẻ em mất điều kiện sống tốt, người nghiện ma túy hoặc tâm thần.

Chuyên viên phát triển cộng đồng

Lập kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng. Công việc này có thể bao gồm xây dựng các chương trình giáo dục, đào tạo, phát triển kỹ năng, tạo ra môi trường lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội.

Giáo viên trường học đặc biệt

Làm việc với học sinh có nhu cầu đặc biệt, bao gồm học sinh khuyết tật, học sinh có vấn đề học tập hoặc hành vi. Giáo viên trường học đặc biệt cung cấp sự hỗ trợ giáo dục, tư vấn và phát triển kỹ năng cho học sinh để giúp họ thích nghi và thành công trong môi trường học tập.

Giáo viên trường học đặc biệt

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Công tác xã hội

Đối Tượng Xét Tuyển Trung cấp Công tác xã hội

Trình độ Trung cấp

• Các thí sinh tốt nghiệp THCS (Từ 19 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học ( độ tuổi từ 20 – 50 tuổi)

Trình độ Cao đẳng

• Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học (Từ 20 – 50 tuổi)

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp Công tác xã hội

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp Công tác xã hội

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp Công tác xã hội

• 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).

Thời gian khai giảng Trung cấp Công tác xã hội