Học Trung cấp Thú y – Thu nhập hấp dẫn – Chương trình đào tạo chất lượng cao

Trung cấp Thú y

Học Trung cấp Thú y – Thu nhập hấp dẫn – Chương trình đào tạo chất lượng cao

Trung cấp Thú y là một lĩnh vực quan trọng và đang có nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội hiện đại. Với sự phát triển nhanh chóng của ngành chăn nuôi, y tế thú y đóng vai trò then chốt trong việc bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của động vật, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Học Trung cấp Thú y là con đường lý tưởng để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này. Chương trình đào tạo chất lượng cao với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ trang bị cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên y tế thú y chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, nghề thú y cũng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thu nhập hấp dẫn, từ việc chăm sóc vật nuôi, điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm đến công tác quản lý, giám sát an toàn thực phẩm.

Nếu bạn đang quan tâm đến Trung cấp Thú y thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở dưới đây nhé!

Mức thu nhập của Trung cấp Thú y hiện nay

Nhân viên y tế thú y tại phòng khám thú y hoặc bệnh viện thú y

Nhiệm vụ: Khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường cho động vật; hướng dẫn chăm sóc và phòng bệnh; thực hiện các kỹ thuật y tế thú y cơ bản.

Mức lương: Khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng, tùy kinh nghiệm.

Nhân viên y tế thú y tại phòng khám thú y hoặc bệnh viện thú y

Nhân viên kỹ thuật tại trang trại chăn nuôi, trang trại giống

Nhiệm vụ: Theo dõi, chăm sóc và quản lý đàn gia súc, gia cầm; thực hiện các quy trình chăn nuôi, phòng bệnh, vệ sinh môi trường; giám sát chất lượng sản phẩm.

Mức lương: Khoảng 9 – 14 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ,

chế biến thực phẩm từ động vật

Nhiệm vụ: Kiểm tra, giám sát quy trình giết mổ, chế biến và bảo quản sản phẩm; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mức lương: Khoảng 10 – 16 triệu đồng/tháng.

Nhân viên quản lý, giám sát tại các trung tâm, câu lạc bộ chăm sóc vật nuôi

Nhiệm vụ: Tổ chức, quản lý và giám sát hoạt động chăm sóc, huấn luyện vật nuôi; đảm bảo an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho vật nuôi.

Mức lương: Khoảng 11 – 18 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kiểm dịch, kiểm soát dịch bệnh tại cơ quan quản lý nhà nước

Nhiệm vụ: Thực hiện công tác kiểm dịch, giám sát và phòng chống dịch bệnh động vật; đánh giá và cấp chứng nhận vệ sinh thú y.

Mức lương: Khoảng 9 – 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên kiểm dịch, kiểm soát dịch bệnh tại cơ quan quản lý nhà nước

Mục tiêu đào tạo Trung cấp Thú y

Kiến thức

Cung cấp kiến thức cơ bản về giải phẫu, sinh lý, bệnh lý và chẩn đoán các bệnh thông thường ở động vật.

Hiểu về các quy trình, kỹ thuật chăm sóc, phòng và trị bệnh thú y cơ bản.

Nắm vững kiến thức về vệ sinh, an toàn thực phẩm và kiểm dịch đối với sản phẩm động vật.

Hiểu biết về quản lý, tổ chức và vận hành các cơ sở chăn nuôi, phòng khám thú y.

Kỹ năng

Thực hiện được các kỹ thuật thú y cơ bản như khám bệnh, xử trí cấp cứu, tiêm thuốc, phẫu thuật nhỏ.

Thành thạo các quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng bệnh cho gia súc, gia cầm.

Có kỹ năng kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm dịch động vật.

Vận hành, quản lý và tổ chức hoạt động của các cơ sở y tế thú y, trang trại chăn nuôi.

Thái độ

Có ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động thú y.

Tôn trọng và bảo vệ phúc lợi động vật.

Tuân thủ các quy định pháp luật và quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực thú y.

Liên tục học hỏi, cập nhật kiến thức để nâng cao chuyên môn.

Thái độ

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Thú y

Đối Tượng Xét Tuyển Trung cấp Thú y

Trình độ Trung cấp

• Các thí sinh tốt nghiệp THCS (Từ 19 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học ( độ tuổi từ 20 – 50 tuổi)

Trình độ Cao đẳng

• Các thí sinh tốt nghiệp THPT trên toàn quốc (Từ 18 – 50 tuổi)
  • Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp , Cao đẳng, Đại học (Từ 20 – 50 tuổi)

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp Thú y

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp Thú y

• 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).

Thời gian khai giảng Trung cấp Thú y