Ngành Dược

Ngành dược

NGÀNH DƯỢC LÀ GÌ?

Ngành dược

Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch đã nỗ lực không ngừng để thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật Y dược. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này, từ nghiên cứu cho đến áp dụng các công nghệ y tế tiên tiến vào thực tế. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết đào tạo những nguồn nhân lực trình độ cao, có khả năng hội nhập quốc tế, nhằm góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

– Đào tạo Cao Đẳng dược sĩ chất lượng cao theo tiêu chuẩn Dược hiện đại đối với sinh viên và cập nhật, bồi dưỡng thường xuyên kiến thức Về sức khoẻ cho các cá nhân có nhu cầu.

– Hỗ trợ, đào tạo sinh viên Ngành Dược TTC trở thành những cá nhân tiên phong, có kỹ năng hoạt động nhóm và sáng tạo trong lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ và trở thành chuyên gia dùng dược phẩm an toàn và hữu hiệu và là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực từ Lâm sàng đến khoa học sức khoẻ và chính sách y tế.

– Hỗ trợ cộng đồng để phát triển các dịch vụ y tế và trở thành chuyên gia, những nhà quản lý trong các lĩnh vực khoa học dược, dược lâm sàng và chính sách y tế.

– Khoa Dược TTC thực hiện chính sách cởi mở, thân thiện, công bằng và dân chủ, không phân biệt nam nữ, tuổi tác, chủng tộc, tín ngưỡng giữa sinh viên, cán bộ giảng huấn và công nhân viên và cam kết có và thực thi đầy đủ chính sách học bổng dành cho sinh viên dân tộc thiểu số ít người.

– Khoa Dược TTC lựa chọn và cung cấp cho mỗi thành viên ban giảng huấn, sinh viên đủ năng lực đào tạo, rèn luyện nhằm trở thành đội ngũ xuất sắc nhất trong lĩnh vực chuyên môn của từng thành viên để có thể mang đến cho sinh viên các tri thức, kĩ năng chuyên môn.

Ngành dược

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG CAO ĐẲNG DƯỢC

Chương trình học Cao Đẳng Dược được học những gì? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên khi tìm hiểu về ngành học này.

Khối lượng kiến thức và môn học

– Số lượng môn học, mô đun, học phần: 33

– Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 2445 giờ

– Khối lượng các môn học chung/ đại cương: 435 giờ

– Khối lượng các môn học, mô đun học phần chuyên môn: 2010 giờ

– Khối lượng lý thuyết: 815 giờ ; Thực hành, thực tập: 1526 giờ ; Kiểm tra: 104 giờ

– Phương pháp đào tạo: Theo tín chỉ.

Chương trình khung nghề dược

Mã MĐ/MH Tên môn học, mô đun Số tín chỉ
I Các môn học chung 20
MHC 01 Chính trị 4
MHC 02 Pháp luật 2
MHC 03 Giáo dục thể chất 2
MHC 04 Giáo dục Quốc phòng – An ninh 3
MHC 05 Tin học 3
MHC 06 Ngoại ngữ 6
II Các môn học, mô đun đào tạo 87
II.1 Các môn học cơ sở 30
II.2 Các môn học, mô đun chuyên môn 57
III Môn học tự chọn 8
TỔNG CỘNG 107

HỌC NGÀNH DƯỢC CÓ THỂ LÀM GÌ?

Học Cao đẳng Dược là một lựa chọn hấp dẫn cho những người quan tâm đến lĩnh vực y tế và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể theo đuổi một số công việc và cơ hội nghề nghiệp sau đây:

 1. Dược sĩ: Với bằng Cao đẳng Dược, sinh viên có thể trở thành dược sĩ và làm việc trong các nhà thuốc, cửa hàng dược phẩm hoặc các cơ sở y tế. Công việc của dược sĩ bao gồm tư vấn bệnh nhân về việc sử dụng thuốc, phát hành và quản lý đơn thuốc, kiểm tra tương tác thuốc, và cung cấp thông tin về các sản phẩm dược phẩm.
 2. Nhà sản xuất dược phẩm: Sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, nơi sản xuất, kiểm tra chất lượng và đóng gói các loại thuốc. Công việc này đòi hỏi kiến thức về quy trình sản xuất, quy chuẩn an toàn và chất lượng của dược phẩm.
 3. Nghiên cứu và phát triển: Với kiến thức về dược phẩm và quy trình nghiên cứu, sinh viên có thể tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển mới trong ngành dược phẩm. Công việc này thường được thực hiện trong các cơ quan nghiên cứu, viện nghiên cứu hoặc các công ty dược phẩm.
 4. Quản lý dược phẩm: Bằng Cao đẳng Dược cũng mở ra cơ hội để sinh viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý dược phẩm. Sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan quản lý y tế, công ty dược phẩm hoặc các tổ chức y tế để giám sát việc cung cấp, phân phối và sử dụng thuốc.
 5. Dược phẩm tiếp thị và bán hàng: Một lĩnh vực khác mà sinh viên có thể theo đuổi là tiếp thị và bán hàng cho các công ty dược phẩm. Với kiến thức về sản phẩm dược phẩm và khả năng giao tiếp tốt, sinh viên có thể trở thành đại diện bán hàng hoặc chuyên viên tiếp thị cho các sản phẩm dược phẩm.– Dược sĩ Cao đẳng TTC Đảm nhiệm các vị trí quản lý trong các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm.
Ngành dược

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH DƯỢC

✔️ Đam mê và hướng tới các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học.

✔️ Mang trong mình lòng nhân ái, luôn đề cao giá trị đạo đức.

✔️ Tinh thần trung thực, tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận trong công việc.

✔️ Có khả năng giao tiếp tốt và dễ dàng thích nghi với sự biến đổi và áp lực công việc.

✔️ Sở hữu tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, không ngừng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

✔️ Sẵn lòng tìm hiểu kiến thức trong suốt 3 năm học và liên tục cập nhật tri thức suốt cuộc đời.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến bằng cách điền FORM DƯỚI ĐÂY:

  Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và du lịch

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
  5/5 - (3 bình chọn)
  Đăng ký tư vấn
  Zalo
  Facebook Messenger