Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ

Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ

NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ LÀ GÌ?

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa sự sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh đẹp, ấn tượng. Nghĩa là, Đồ họa là kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Thiết kế đồ họa là loại nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các ấn phẩm in ấn và trực tuyến. Bằng cách này, người ta có thể hiểu rõ ràng rằng Thiết kế đồ hoạ không chỉ là việc vẽ tranh hay chỉnh sửa ảnh mà còn là cách để truyền đạt thông điệp một cách sinh động và cuốn hút.

Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Khi theo học chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ ở Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành cùng kĩ năng thực tế đối với các vấn đề trong nghề Thiết kế đồ hoạ. Hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng nghiên cứu, vận dụng kĩ thuật, công nghệ cao xử lý các bài toán liên quan đến thiết kế đồ hoạ. Sinh viên có khả năng hành nghề độc lập, tự lực kiếm tiền với nghề đã học hoặc có khả năng tham gia làm việc theo đội. Cụ thể chương trình sẽ cung cấp các kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp như:

Kiến thức

– Trang bị các kiến thức cơ bản về Công nghệ thông tin;

– Trang bị các kiến thức về kỹ thuật đồ hoạ trên máy tính;

– Trang bị các kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp;

– Bồi dưỡng các kiến thức về thẩm mỹ học;

– Bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về kỹ năng sáng tác các tác phẩm đồ hoạ.

Kỹ năng

– Có thể kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi;

– Có thể nhận làm dịch vụ các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ như tạo các bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, chế bản sách báo, tạo các tranh ảnh quảng cáo, các dịch vụ liên quan đến video số, chụp ảnh số;

– Có thể làm dịch vụ trong các công việc liên quan đến thiết kế các trang Web;

– Có thể tạo ra các bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

Ngành Thiết Kế Đồ Hoạ

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Trong vài năm trở lại đây, ngành nghề của chuyên viên Thiết kế đồ hoạ trở nên cực kỳ “Hot”. Lĩnh vực làm việc của ngành Thiết kế đồ hoạ ngày càng đa dạng, từ những công ty tư nhân, doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Không một doanh nghiệp nào không biết về thiết kế đồ hoạ trong quảng cáo. Ngoài ra, ngành đồ hoạ cũng tạo thêm việc làm cho rất nhiều loại ngành nghề khác ví như thiết kế ảnh, chỉnh sửa ảnh, thiết kế Web, Apps, bài viết trên Mạng xã hội, Thiết kế các chương trình – tác phẩm truyền hình. .. đang là những xu thế của những năm tới.

Một số ngành nghề khác để bạn lựa chọn làm việc sau này nếu theo học chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ như là:

– Chuyên viên thiết kế đồ hoạ 2D, 3D.

– Chuyên viên thiết kế cổ trang, sách truyện, thiết kế đồ hoạ, biên tập ảnh số.

– Chuyên viên thiết kế đồ hoạ cho Website.

– Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing.

– Chuyên viên chỉnh sửa ảnh làm việc trong các studio.

– Phụ trách đồ hoạ trong các doanh nghiệp.

Mức lương sau khi ra trường của các bạn sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa dao động từ 9.000.000 – 25.000.000đ. Nếu làm việc trong môi trường của các công ty hoặc doanh nghiệp lớn thì mức lương này có thể lên tới cả trăm triệu. Đây thực sự là một ngành nghề mang lại cơ hội việc làm với mức thu nhập khá cao cho các bạn yêu thích lĩnh vực này.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ

Đầu tiên, chúng ta hãy xác định xem đối tượng học thiết kế đồ họa là ai và xem xét liệu bạn có nằm trong số những người có khả năng học thiết kế không nhé.

✔️ Sự yêu thích sáng tạo: Để bước vào lĩnh vực thiết kế đồ họa, niềm đam mê với những sản phẩm sáng tạo độc đáo là điều cần thiết. Bạn không cần phải quá nhạy bén hay có khả năng đánh giá được cái này đẹp, cái kia hài hòa. Nếu bạn biết được quá xuất sắc như thế rồi thì chẳng cần phải học làm gì cả. Như Einstein từng công nhận:”Thiên tài chỉ có 1% năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện.” Vì vậy, chỉ cần yêu thích sáng tạo, bạn sẽ có động lực để theo đuổi thiết kế đồ họa.

✔️ Yêu thích cái đẹp: Nếu bạn luôn yêu thích những thiết kế đẹp, bắt mắt và ngắm những bức ảnh lung linh từ tay các nhà graphic designer tạo ra, bạn nên học thiết kế đồ họa ngay đi. Bởi vì bạn đã có 1 phần tố chất của một dân thiết kế – yêu thích cái đẹp. Khi tham gia ngành thiết kế, niềm yêu thích cái đẹp và niềm say mê sáng tạo mới giúp bạn thành công.

✔️ Có ý chí để học mới: Thiết kế là ngành luôn mới mẻ và để theo dõi nó lâu dài, bạn cần phải biết cập nhập các xu thế thiết kế của thời dai để nắm bắt được nhu cầu và ý kiến của xã hội. Chính vì vậy, việc có lòng ham muốn để tiếp thu kiến thức mới là quan trọng trong việc thành công trong lĩnh vực này.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến bằng cách điền FORM DƯỚI ĐÂY:

  Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và du lịch

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
  5/5 - (1 bình chọn)
  Đăng ký tư vấn
  Zalo
  Zalo me
  Facebook Messenger