Ngành Tiếng Trung

Ngành Tiếng Trung

NGÀNH TIẾNG TRUNG LÀ GÌ?

Ngành tiếng Trung còn được biết đến là ngôn ngữ Trung, là một lĩnh vực chuyên sâu nghiên cứu và áp dụng tiếng Trung. Sinh viên sẽ có khả năng hoàn toàn thống thạo và tự tin trong việc sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Trung sau khi hoàn thành chương trình học.

Việc nắm vững ngôn ngữ Trung sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ muốn làm việc trong môi trường kinh tế quốc tế và hợp tác với các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ngành Tiếng Trung

Trung Quốc là quốc gia có diện tích rộng lớn và dân số đông nhất thế giới (2 tỷ người), đồng thời người Trung Quốc cũng sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia khác. Nền kinh tế của đất nước này đứng thứ 2 trên toàn cầu và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, xác lập vị thế trên trường quốc tế. Do đó, ngôn ngữ Trung đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất (sau tiếng Anh).

Ở Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập, hàng nghìn doanh nghiệp Trung Quốc đã gia nhập vào thị trường Việt Nam. Họ đã tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh tế với các khoản đầu tư dài hạn. Số lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam để du lịch và giao thương cũng không ngừng tăng cao hàng năm. Do đó, việc học tiếng Trung sẽ là một sự lựa chọn tiềm năng để chuẩn bị cho xu hướng mới, bắt kịp những cơ hội việc làm rộng mở trong giai đoạn hội nhập.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

– Năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Trung (nghe, nói, đọc, viết) ở các trình độ nâng cao tương đương HSK4 (Chuẩn Châu Âu B2) để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

– Được trang bị các kiến thức về bản chất và đặc điểm của Tiếng Trung để sử dụng các bình diện ngôn ngữ như: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp của tiếng Trung trong giao tiếp và làm việc trong lĩnh vực tiếng Trung.

– Có kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Trung trong kỹ năng biên – phiên dịch tiếng Trung.

– Năng lực áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, phiên dịch về các hoạt động du lịch, hành chính.

– Nắm bắt nguyên tắc cơ bản về văn hóa đại cương của một số nước nói tiếng Trung trên thế giới để làm việc hiệu quả trong môi trường hội nhập quốc tế.

– Có khả năng rèn luyện và xây dựng được kỹ năng học tập hiệu quả để có thể tự học tập nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Trung.

– Khả năng phát triển và hoàn thiện nghiệp vụ tiếng Trung và phiên dịch tiếng Trung.

– Có khả năng làm việc nhóm, đặc biệt là khả năng hợp tác và làm việc trong tổ chức lao động có sử dụng tiếng Trung.

– Có trách nhiệm nghề nghiệp, trách nhiệm với bản thân và cộng đồng xã hội.

– Có kỹ năng làm việc độc lập: quản lý tốt thời gian và nguồn lực cá nhân; linh hoạt, thích ứng nhanh với những thay đổi phức tạp của thực tế; có thể tự đánh giá kết quả công việc, hoàn thành công việc đúng hạn, đặt mục tiêu, tự phát triển bản thân, tự trau dồi và phát triển nghề nghiệp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung tại Cao Đẳng Công Nghệ Và Du Lịch có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, có nhiều cơ hội phát triển:

– Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước sử dụng tiếng Trung Quốc.

– Làm việc tại nhiều vị trí trong các khách sạn – nhà hàng vừa và nhỏ, các tập đoàn khách sạn lớn, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển, quảng cáo, du lịch có sử dụng tiếng Trung Quốc.

– Làm cộng tác biên – phiên dịch trong các cơ quan kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du lịch….

– Giảng dạy tiếng Trung Quốc cho người Việt Nam (sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm) hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc.

NHỮNG TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

✔️ Yêu thích tiếng và văn hóa Trung Quốc. Khi quyết định theo học bất kì ngành nghề nào cũng cần phải có sự yêu thích; đam mê với nó. …

✔️ Thích khám phá, năng động và có xu hướng hướng ra bên ngoài.

✔️ Môi trường làm việc quốc tế là nơi tôi muốn phát triển bản thân.

✔️ Khả năng diễn đạt của tôi rất tốt và linh hoạt.

Thí sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến bằng cách điền FORM DƯỚI ĐÂY:

  Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Công nghệ và du lịch

   (Thí sinh liên hệ trước để được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
  5/5 - (1 bình chọn)
  Đăng ký tư vấn
  Zalo
  Zalo me
  Facebook Messenger