Tuyển sinh Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Tuyển sinh Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Trong bối cảnh ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là các hướng dẫn du lịch, đang tăng cao. Đây là cơ hội việc làm đầy tiềm năng cho những ai muốn theo đuổi một nghề nghiệp trong ngành Du lịch.

Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch là một trong những vị trí then chốt, giữ vai trò quan trọng trong việc định hướng, cung cấp thông tin và nâng cao trải nghiệm cho du khách trong suốt hành trình tham quan, khám phá. Không chỉ cần có kiến thức chuyên sâu về lịch sử, địa lý, văn hóa của địa phương, hướng dẫn viên du lịch còn phải sở hữu kỹ năng giao tiếp, khả năng tổ chức, điều phối nhóm, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt là tinh thần nhiệt huyết, nhiệt tình, thân thiện.

Nếu bạn đang quan tâm đến Trung cấp nghề dẫn du lịch thì cũng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Mục tiêu đào tạo Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Kiến thức về địa điểm Trung cấp nghề Hướng du lịch

Học viên sẽ được tìm hiểu và nắm vững kiến thức về các địa điểm du lịch nổi tiếng, cả trong nước và quốc tế. Họ sẽ được học về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, danh lam thắng cảnh và các thông tin quan trọng khác liên quan đến các điểm đến du lịch. Điều này giúp họ cung cấp các thông tin chi tiết và chính xác cho khách hàng, từ đó tạo ra trải nghiệm du lịch tốt nhất.

Kiến thức về địa điểm Trung cấp nghề Hướng du lịch
Kiến thức về địa điểm Trung cấp nghề Hướng du lịch

Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp phi ngôn ngữ

Hướng dẫn du lịch đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và tương tác với khách hàng từ nhiều quốc gia và văn hóa khác nhau. Học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và giao tiếp phi verbale. Họ sẽ học cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả để truyền đạt thông tin và tạo mối liên kết với khách hàng.

Kỹ năng quản lý nhóm

Trong vai trò người hướng dẫn du lịch, học viên sẽ phải làm việc với các nhóm khách du lịch. Họ sẽ được hướng dẫn về cách quản lý nhóm, thiết lập lịch trình, phân công nhiệm vụ và đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho khách hàng. Kỹ năng quản lý nhóm giúp họ tổ chức và điều phối các hoạt động du lịch một cách hiệu quả.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình hướng dẫn du lịch, có thể xảy ra các tình huống bất ngờ hoặc vấn đề phát sinh. Học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định nhanh chóng và khéo léo. Họ sẽ học cách xử lý các tình huống khẩn cấp, tạo giải pháp sáng tạo và duy trì tính chuyên nghiệp trong mọi tình huống.

Kỹ năng về tư vấn du lịch

Một phần quan trọng của công việc hướng dẫn du lịch là khả năng tư vấn và đề xuất các gói du lịch phù hợp cho khách hàng. Học viên sẽ được đào tạo về cách nắm bắt nhu cầu và mong muốn của khách hàng, thông qua việc lắng nghe và tư vấn một cách tận tâm. Họ sẽ học cách xây dựng gói du lịch phù hợp với ngân sách, sở thích và mục tiêu của khách hàng để tạo ra trải nghiệm du lịch tốt nhất.

Kỹ năng về tư vấn du lịch
Kỹ năng về tư vấn du lịch

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Trung cấp

 • Hệ chính quy ( xét từ THPT, THCS): 4 học kỳ ( Theo quy định 25 tháng ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 10 đến 18 tháng).
 • Hệ văn bằng 2: 3 học kỳ ( Theo quy định 12 với ngành thường, khối sức khỏe 18 tháng).
 • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Cao đẳng

 • Hệ chính quy ( xét từ THPT) : 6 học kỳ ( Theo quy định : 3 năm ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 2 đến  2.5 năm”).
 • Hệ liên thông ( xét từ Trung cấp): 3 học kỳ (Từ 12 đến 18 Tháng).
 • Hệ liên thông trái ngành và văn bằng 2: 4 học kỳ (Từ 14 đến 20 tháng).
 • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Sau khi đăng ký xét tuyển online và nhận thông báo trúng tuyển trên website, các thí sinh cần đến trường để thực hiện các thủ tục nhập học theo quy định. Đồng thời mang theo hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau.

 • 02 Mẫu phiếu đăng ký học tập( theo mẫu của Trường)
 • 02 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 08 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh).
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp (THPT, TC, CĐ, ĐH) công chứng.
 • 02 bản sao học bạ hoặc bảng điểm ( THPT, TC, CĐ, ĐH )công chứng.
 • 02 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 02 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.
Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch
Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Thời gian khai giảng Trung cấp nghề Hướng dẫn du lịch

Trường mở lớp thường xuyên, khai giảng liên tục, học viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger