Học Cao Đẳng Dược ở đâu? Top 10 trường Cao Đẳng Dược uy tín

Top 10 các trường Cao Đẳng Dược uy tín

Đây là nỗi băn khoản của nhiều bạn mong muốn theo đuổi ngành Y Dược hiện nay mong muốn tìm kiếm ngay cho chính mình một cơ sở đào tạo chất lượng chính là học trường Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất hay địa chỉ các trường cao đẳng Dược uy tín chất lượng.

Nên học Cao Đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Để lựa chọn được trường học cao đẳng chất lượng là không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các tiêu chuẩn lựa chọn cơ sở đào tạo bên dưới đây:

 • Trường nhận sự đánh giá cao từ các thế hệ sinh viên và nhà tuyển dụng, có sự liên kết với nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở nghiên cứu – sản xuất dược phẩm, liên kết hợp tác với các hệ thống nhà thuốc lớn.
 • Trường có địa chỉ cố định được đăng ký trên google map và có thông tin về trường, tin tuyển sinh cập nhật đầy đủ trên website và các mạng xã hội.
 • Chất lượng đào tạo: Đây là yếu tố cơ bản nhất giúp thí sinh lựa chọn nhập học tại trường Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt nhất. Các trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn và có cơ hội việc làm cao hơn.
 • Hệ thống cơ sở vật chất: Sinh viên ngành Y Dược sẽ có đặc thù thực hành nhiều hơn so với các ngành nghề khác. Do vậy, cơ sở đào tạo tốt, vật chất trang thiết bị hiện đại, dụng cụ máy móc đầy đủ sẽ giúp sinh viên dễ dàng thực hành hơn và có môi trường học tập tốt hơn.
 • Chương trình đào tạo: Chương trình đào tạo được giảng dạy theo phương pháp tiên tiến kết hợp công nghệ hiện đại, luôn cập nhật các kiến thức mới và điều chỉnh liên tục sẽ giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu thực tế những vẫn lĩnh hội được các kiến thức nền Y học phát triển.
 • Chuẩn đầu ra: Chuẩn đầu ra là những kiến thức, kỹ năng và thái độ mà sinh viên phải đạt được sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên: Những giảng viên có kiến thức chuyên ngành cao, chuyên môn vững, có nhiệt huyết cùng kỹ năng truyền tải kiến thức tốt tới sinh viên, có sự tương tác tích cực tới sinh viên.
 • Mức học phí: Với các trường Cao đẳng Y Dược uy tín sẽ có mức học phí hợp lý, có năng lực chi trả đối với sinh viên và có chương trình hỗ trợ cho từng bạn sinh viên.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Các trường có cơ hội việc làm cao sẽ được đánh giá cao hơn.

Điều kiện xét tuyển tại các trường Cao đẳng Dược

Hầu hết hiện nay các trường Cao Đẳng đều có yêu cầu đầu vào vô cùng đơn giản, xét tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có đầy đủ sức khoẻ theo học, có đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự là có thể theo học.

So với bậc Đại Học thì mức học phí của khối ngành Cao đẳng Dược cũng thấp hơn. Vì vậy, đối với những bạn yêu thích nghề dược nhưng không có đủ điều kiện kinh tế để theo học thì Cao đẳng Dược là lựa chọn phù hợp.

Có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh đào tạo chuyên ngành về lĩnh vực Y tế Sức khoẻ trên cả nước. Dưới đây là một số trường Cao đẳng Y Dược uy tín ở Miền Bắc và miền Nam để các bạn có thể tham khảo lựa chọn.

TOP Các trường Cao Đẳng có ngành Dược ở miền Nam

 • Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai
 • Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương
 • Trường Cao đẳng Y tế An Giang

TOP các trường cao đẳng dược miền Bắc

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ
 • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hải Phòng
 • Trường Cao đẳng Y Dược Thái Bình
 • Trường Cao đẳng Y Dược Thái Nguyên
 • Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hưng Yên

TOP 3 Các trường cao đẳng Dược ở TPHCM uy tín

Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch

Với bề dày lịch sử hơn 18 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Công Nghệ và Du Lịch là địa đáng để các bạn tham khảo. Ngoài đào tạo Cao đẳng và Trung cấp Dược sĩ, trường hiện nay còn đào tạo một số ngành như Cao đẳng Kỹ thuật dược, Cao đẳng và Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Kỹ thuật VLTL – Phục hồi chức năng, Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng (RHM).

Mỗi năm, trường cung ứng số lượng lớn sinh viên tại các trung tâm và cơ sở y tế trên cả nước. Đa số các sinh viên đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao về tay nghề, năng lực với kiến thức làm việc.

Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu của ngành Y Dược như: Các môn học cơ sở, kiến thức chuyên ngành, môn học cơ sở ngành. . . Đồng thời sẽ được đào tạo theo hướng chuyên ngành về kinh doanh, marketing. . .

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được đào tạo thêm những kĩ năng căn bản, thiết yếu thông qua đó để giúp bạn được làm nhân viên Y tế giỏi trong công việc. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chu đáo sẽ truyền đạt đầy đủ kiến thức ngành cho các thế hệ tương lai.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của trường trong vòng 3 năm, sinh viên ra trường sẽ cầm tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy để ra đi làm hoặc học liên thông lên Đại học.

Top 10 các trường Cao Đẳng Dược uy tín

Thông tin của trường Công Nghệ và Du Lịch:

Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Một trong các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có chất lượng cao là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi năm, ngôi trường này thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký.

Không chỉ bởi thương hiệu uy tín mà ngôi trường này đã và đang là cái nôi tập trung đào tạo khổi ngành Y Dược chất lượng cao. Các thí sinh trên khắp cả nước Việt Nam nếu đạt đủ điều kiện xét tuyển của trường, đều có thể được học ngành Y Dược. Nhà trường hội tụ các giảng viên giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp truyền đạt kiến thức tới sinh viên một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền.

Top 10 các trường Cao Đẳng Dược uy tín
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú ý về chất lượng giảng dạy của mình nhằm đào tạo ra những nguồn nhân lực chuyên ngành Y Dược chất lượng.

Nhà trường tự hào với đội ngũ sinh viên tốt nghiệp của mình với chất lượng cao với những phương tiện, thiết bị đúng tiêu chuẩn, hiện đại cộng với lực lượng giảng viên với lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Các bạn sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức từ kĩ năng chuyên ngành, đến thuần thục tay nghề để đảm bảo bạn tốt nghiệp ra trường có công việc ổn định.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng xét tuyển bằng học bạ, cụ thể các bạn đã tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể đăng ký. Không chỉ vậy, đây còn là một trong các trường Cao đẳng Y Dược tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng mức học phí thấp hơn so với mặt bằng chung. Với chương trình học tập chuẩn của Bộ thì tại sao bạn lại không đăng ký học tại ngôi trường này!

Thông tin liên hệ Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức

Nhắc đến các trường Cao đẳng Y Dược tốt ở TPHCM hiện nay thì không thể thiếu được trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Tiền thân ngôi trường này chỉ đào tạo hệ Trung cấp Y Dược. Cho đến nay, trường đã được nâng cấp đào tạo hệ Cao đẳng và trở thành ngôi trường uy tín.

Các bạn sinh viên khi theo học sẽ được cung cấp và trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược. Các bạn có thể vận dụng kiến thức đã học trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Không chỉ vậy, nhà trường còn chú trọng đến đạo đức nghề nghiệp của các sinh viên nhằm giúp cho sinh viên có phẩm chất tốt, tính trung thực, khách quan trong công việc.

Top 10 các trường Cao Đẳng Dược uy tín

Thông tin của trường Cao Đẳng Y Dược Hồng Đức:

 • Địa chỉ phân hiệu HCM: 5 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 6255 6688

Học Dược cần chuẩn bị những gì?

Đặt ra mục tiêu rõ ràng trước khi học

Mục tiêu chắc chắn là thứ mà bạn cần nhắc đến trước tiên khi đối diện với câu hỏi “Học Dược cần chuẩn bị điều gì? “. Hành trình học tập và theo đuổi nghề Dược sĩ vô cùng chông gai, không ai có thể phủ định việc đó. Mục tiêu của bản thân sẽ là nguồn động lực to lớn của bạn kể cả trong khi chán nản, mong muốn bỏ cuộc.

Bạn cần có cho mình những mục tiêu cụ thể ngay ở giai đoạn luyện thi. Mình cần có điểm số 9 môn Hoá để thi đậu đại học nhé, chỉ cần để dành 2 tiếng mỗi sáng để giải bài tập môn Hoá học, . . .Khi hoàn thành từng mục tiêu nhỏ này, bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và cố gắng để tiếp tục với mục tiêu lớn hơn.

Khi đã đỗ nguyện vọng mong muốn, để học Dược bạn cần chuẩn bị những mục tiêu lớn hơn. Ví dụ như quyết tâm ra trường với tấm bằng loại giỏi hay trở thành Dược sĩ tại một bệnh viện lớn. Mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng và không gặp sai lầm trong quá trình học tập.

Top 10 các trường Cao Đẳng Dược uy tín

Học Dược cần chuẩn bị phương pháp học tập phù hợp

Về khối lượng kiến thức, kỹ năng, các chuyên ngành liên quan trong lĩnh vực y tế sức khoẻ nhìn chung sẽ có đòi hỏi rất cao. Ngành Dược không phải ngoại lệ với rất nhiều môn học được đánh giá là khô khan và khó học. Chính vì thế, các bạn hãy chuẩn bị mình một phương thức học tập thật sự phù hợp.

Học Đại học hay Cao đẳng là một quá trình rất khác biệt so với các giai đoạn trước. Thời gian ở trên lớp, các giảng viên chủ yếu sẽ giảng dạy các kiến thức quan trọng. Việc tự học là rất quan trọng. Tài liệu nghiên cứu hay những kiến thức mình chưa hiểu đều có thể tìm thấy ở trên mạng.

Hãy học cách ghi chép các môn thật logic và dễ hiểu. Ngành học này liên quan rất nhiều đến các loại thuốc, công dụng hay cách sử dụng. Việc ghi chép cẩn thận và khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học tập và ôn thi.

Nắm chắc kiến thức cơ bản về các bộ môn khoa học

Ngành Dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng dựa trên rất nhiều ngành khoa học khác nhau. Trong đó, Hoá học và Sinh học là hai khối kiến thức cơ bản và quan trọng nhất. Yêu cầu của ngành Dược là bạn cần chuẩn bị những kiến thức các môn khoa học từ THPT để quá trình học dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hầu hết các chương trình đào tạo ngành Dược hiện nay đều có các môn như Đại số, Hoá học hữu cơ, Sinh học đại cương,… Với thời gian đào tạo trung bình 5 năm, nhiều bạn có thể bỏ cuộc nếu không chắc kiến thức phổ thông.

Tốc độ giảng của giảng viên thường nhanh và bạn có thể khó bắt nhịp. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì có thể tự bổ sung kiến thức ở nhà. Nguồn tài liệu trên mạng rất đa dạng và phong phú. Bạn cũng có thể tự học theo nhóm hoặc tham khảo và nhờ sự tư vấn của các giảng viên.

Các kỹ năng mềm quan trọng

Học Dược cần chuẩn bị những kỹ năng mềm không? Câu trả lời chắc chắn là có. Một số kỹ năng quan trọng dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong học tập và làm việc.

Kỹ năng nghiên cứu và phân tích
Dược là một ngành học thiên về nghiên cứu nên bạn cần thu thập nhiều dữ liệu và đưa ra phân tích phù hợp. Kỹ năng này càng được rèn luyện bao nhiêu, mức độ sai sót trong công việc càng thấp bấy nhiêu.

Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe
Học Dược tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Bạn cần kỹ năng này để người bệnh sẵn sàng chia sẻ cũng như tin tưởng để điều trị bệnh. Các thông tin quan trọng sẽ được khai thác triệt để và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Tư duy logic và phản biện
Trong quá trình điều trị bệnh và tư vấn thuốc, Dược sĩ cần có quyết định chính xác cũng như không được có sai sót. Đây là một trong những đạo đức hành nghề dược cực kỳ quan trọng. Tư duy logic về các loại thuốc cũng như hiểu được tác dụng từng loại với cơ thể sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc.

Đầu tư ngoại ngữ ngay từ sớm

Nhiều bạn không chú ý rằng ngành Y Dược phải có một lượng kiến thức tiếng Anh nhất định từ trước. Các nội dung trên bao bì của dược phẩm hay cách sử dụng hầu hết đều là tiếng Anh. Vốn ngoại ngữ ít ỏi sẽ làm bạn không theo kịp tiến độ của giảng viên mà còn làm quá trình học Y Dược trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Có khả năng đọc hiểu tiếng Anh giúp bạn tìm kiếm tài liệu quan trọng dễ dàng hơn. Phần lớn các báo cáo, nghiên cứu quan trọng đều sử dụng ngôn ngữ phổ biến này. Các cơ hội sẽ rộng mở hơn nếu bạn có bằng cấp tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các dự án nước ngoài đầu tư hay trực tiếp thăm khám cho người ngoại quốc.

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Du Lịch là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín tại Sài Gòn. Trải qua 18 năm phấn đấu và phát triển, nhà trường đã đóng góp cho nền y học nước nhà một nguồn nhân lực đảm bảo cả chất và lượng. Đây là môi trường học tập vô cùng phù hợp cho các bạn học sinh bởi các lý do sau:

Phương thức xét tuyển đơn giản: Trường chỉ xét tuyển học bạ, không thi tuyển

Mức học phí phù hợp: Mức học phí tại trường khoảng 10.000.000 đồng/ học kỳ. Đây là mức học phí được đánh giá là thấp nhất trong các trường đào tạo ngành Y Dược.

Môi trường học tập năng động: Sinh viên theo học tại trường sẽ được xen kẽ giữa việc học lý thuyết và thực tiễn. Những giờ học với các thầy cô nhiệt tình mà còn có trình độ cao không chỉ bảo đảm kiến thức mà còn là những trải nghiệm mới mẻ thú vị đối với các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger