Mức học phí Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2024. Học Cao Đẳng Dược mấy năm ra trường?

Mức học phí Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2024. Học Cao Đẳng Dược mấy năm ra trường?

Trong các kỳ thi tuyển, học phí Cao đẳng Dược luôn là đề tài nóng hổi của sĩ tử và phụ huynh. Để giúp bạn có định hướng rõ ràng, trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch sẽ giải thích chi tiết nhất về học phí Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Trước mùa tuyển sinh các trường Đại học khối ngành sức khỏe rục rịch công bố mức học phí áp dụng trong năm. Với học phí lên tới 40-50 triệu/ năm hệ Đại học Y Dược thì nhiều bạn đã lựa chọn hướng đi dễ thở hơn là các trường Cao đẳng Dược.

Mức học phí Cao Đẳng Dược trên cả nước hiện nay

Thống kê cho thấy, mức học phí Cao đẳng Dược trên cả nước hợp lý hơn nhiều so với hệ Đại học.

 • Tại khu vực phía Bắc: học phí các trường Cao đẳng Dược trong khoảng 350.000 đồng/ tín chỉ.
 • Khu vực phía Nam: Học Cao đẳng Dược tại các trường sẽ có mức học phí phù hợp hơn cả từ khoảng 1.300.000 đồng – 1.700.000 đồng/ tháng

Mức học phí với bậc Cao đẳng Dược được nhận định hợp lý với hoàn cảnh kinh tế Việt Nam hiện tại. Nếu so với các ngành học khác thì Dược có mức học phí cao hơn chút ít.

Tuy nhiên thực tế thì ngành Y Dược nói chung khá đặc thù, yêu cầu được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị, dụng cụ y tế, hóa chất… nên việc áp dụng học phí nhỉnh hơn cũng là dễ hiểu.

Học phí Cao Đẳng Dược tại Sài Gòn – Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch

Năm 2023, thông tin học phí ở các trường Đại học, Cao đẳng đồng loạt tăng khiến cả thí sinh lẫn phụ huynh đều rất hoang mang lo lắng. Với các thí sinh đăng ký tuyển sinh ngành Y Dược thì mối băn khoăn đó có phần lớn hơn bởi ngành này với đặc thù riêng của mình thường có mức học phí cao hơn so với mặt bằng chung.

Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch địa chỉ học Cao đẳng Dược ở TPHCM có mức học phí thấp, để giúp các thí sinh gỡ bỏ băn khoăn đó, ban tư vấn tuyển sinh nhà trường xin giải đáp về mức học phí Cao đẳng Dược ở Sài Gòn khoảng 1.667.000 đồng/tháng/ sinh viên. Thời hạn đóng học phí theo kỳ học (mỗi kỳ 6 tháng).

Với mức học phí như trên ngành Cao Đẳng Dược tại TTC sẽ phù hợp với điều kiện của rất nhiều gia đình.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt huyết, chương trình học gắn với thực tế và môi trường học được đầu tư, đảm bảo cho việc học tập của sinh viên,.. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo của nhà trường. Các bạn có thắc mắc muốn tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược trên website nhà trường.

Thời gian đào tạo ngành Dược bao nhiêu năm?

Các ngành nghề liên quan đến sức khỏe thường có thời gian đào tạo rất dài, vậy đối với ngành dược học mấy năm thì tốt nghiệp? Thời gian học ngành Dược hệ Cao Đẳng, đại học và thạc sĩ như thế nào? Hãy cùng Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch tham khảo các thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Trong các nhóm ngành trên, ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng là nhóm ngành có thời gian đào tạo tương đối dài. Tuỳ thuộc theo chương trình đào tạo và ngành đào tạo của mỗi trường mà sinh viên có thời gian theo học khác nhau.

Học Cao Đẳng Dược mấy năm ra trường?

Sinh viên ngành Dược sĩ hệ cao đẳng mất 3 năm mới hoàn tất chương trình đào tạo theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông thường, chương trình học Cao Đẳng Dược được chia thành các kỳ học và môn học cần thiết để sinh viên đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực dược học.

Trong suốt thời gian học Cao Đẳng Dược, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học cốt lõi liên quan đến dược học như hóa học, sinh học, dược lý học, dược liệu học, quản lý dược phẩm và các kỹ năng thực hành liên quan đến công việc trong ngành dược.

Ngoài ra, chương trình cũng có thể bao gồm các khóa học về kỹ năng mềm, quản lý, và đạo đức nghề nghiệp, nhằm phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Đào tạo ngành Dược hệ Đại Học mấy năm?

Thời gian đào tạo của bậc đại học chuyên ngành Y Dược thông thường là khoảng 5 – 6 năm. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị các kiến thức khoa học và dược học cơ bản, kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức chuyên ngành như quản lý, cung ứng, kiểm nghiệm thuốc. Đồng thời sinh viên cũng nắm bắt được các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cộng đồngtrong các điều kiện chuyên môn cụ thể.

Ngoài ra sinh viên theo học chuyên ngành Dược sĩ cũng được đào tạo chuyên sâu về mặt kỹ năng quản lý, cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc. Hướng dẫn dùng thuốc một cách hiệu quả và hợp lý cũng như thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi được giao.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Dược sĩ Đại học chính quy theo quy định hiện hành.

Học thạc sĩ Dược mấy năm?

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Dược thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Điều kiện để đăng ký theo học là đúng chuyên ngành, có kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ cùng các chứng chỉ liên quan.

Có thể thấy, ngành Dược nói riêng và các ngành liên quan đến sức khỏe luôn có thời gian đào tạo khá dài. Bởi lẽ đây là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy, khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức để đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra.

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học Dược tại Công Nghệ và Du Lịch?

Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch là một trong những trường thuộc top các trường Cao Đẳng đào tạo Dược ở TP Hồ Chí Minh uy tín chất lượng, hàng năm được rất nhiều các thí sinh lựa quan tâm và đăng ký xét tuyển.

Hiện nay trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch có cơ sở tại TP HCM:

 • Số 85 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Thông tin tuyển sinh Cao Đẳng Dược 2024 tại trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch

Năm 2024, trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch tuyển sinh ngành Cao Đẳng Dược với những thông tin sau:

 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm học bạ THPT và Xét điểm thi THPT Quốc gia
 • Ngành: Dược học (mã ngành 6720201)
 • Tên trường: Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Du Lịch
 • Cấp bằng: Cao Đẳng Dược hệ chính quy
 • Chỉ tiêu tuyển sinh ngành dược và phương thức xét tuyển
Ngành đào tạo Hình thức xét tuyển
Cao Đẳng Dược (mã ngành 6720201) – Xét học bạ THPT lớp 12
– Xét điểm thi THPT Quốc gia
 • Hình thức đào tạo: Tích lũy tín chỉ.
 • Phương thức đào tạo: Học online kết hợp offline.
 • Thời gian đào tạo Cao Đẳng Dược chính quy: 03 năm.
 • Bằng tốt nghiệp: Khi tốt nghiệp Cao Đẳng Dược chính quy học viên có cơ hội học tiếp lên bậc Đại học.

Xem thêm: TOP 10 trường Cao Đẳng Dược uy tín

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Facebook Messenger