Mức lương của ngành Bảo hộ lao động hiện nay – cập nhật mới nhất năm 2024

Mức lương của ngành Bảo hộ lao động

Mức lương của ngành Bảo hộ lao động hiện nay – cập nhật mới nhất năm 2024

Trong bối cảnh hiện nay, khi các vấn đề về an toàn, sức khỏe và môi trường làm việc ngày càng được quan tâm, ngành Bảo hộ lao động đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo quyền lợi và sự an toàn của người lao động. Với tầm quan trọng gia tăng, mức lương trong ngành này cũng ngày càng hấp dẫn và đáng mơ ước đối với nhiều người.

Theo các số liệu cập nhật mới nhất vào năm 2024, mức lương trung bình của các chuyên gia, kỹ thuật viên trong lĩnh vực Bảo hộ lao động giao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và vị trí công việc. Ở cấp quản lý, những người đảm nhiệm vai trò như Trưởng phòng An toàn, Vệ sinh lao động hoặc Giám đốc Bảo hộ lao động có mức lương khởi điểm từ 25 triệu đồng/tháng và có thể lên đến 40-50 triệu đồng/tháng đối với những vị trí cấp cao.

Đối với các công việc như Thanh tra viên An toàn, Vệ sinh lao động thuộc cơ quan quản lý nhà nước, mức lương phổ biến được báo cáo là từ 12-18 triệu đồng/tháng, với nhiều chế độ phụ cấp đi kèm như phụ cấp công vụ, độc hại nguy hiểm, etc. Trong khi đó, các giảng viên, nghiên cứu viên chuyên ngành Bảo hộ lao động tại các trường đại học, viện nghiên cứu có mức lương dao động từ 18-25 triệu đồng/tháng, tùy theo trình độ, năng lực và vị trí công tác.

Nhìn chung, so với nhiều ngành nghề khác, thu nhập của những người làm việc trong lĩnh vực Bảo hộ lao động được đánh giá là rất hấp dẫn, phù hợp với tầm quan trọng của công việc và những rủi ro, áp lực mà họ phải đối mặt. Đây chính là một trong những yếu tố thu hút ngày càng nhiều người, đặc biệt là những người có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này, gia nhập và phát triển sự nghiệp trong ngành này.

Nếu bạn đang quan tâm đến mức lương của ngành Bảo hộ lao động thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật kỹ ở bài viết dưới đây nhé!

Mức lương của ngành Bảo hộ lao động hiện nay - cập nhật mới nhất năm 2024
Mức lương của ngành Bảo hộ lao động hiện nay – cập nhật mới nhất năm 2024

Mức lương của ngành Bảo hộ lao động

Kỹ thuật viên BHLĐ: Mức lương trung bình cho kỹ thuật viên BHLĐ dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể tăng lên tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ chuyên môn.

Nhân viên kiểm tra an toàn lao động: Mức lương trung bình cho nhân viên kiểm tra an toàn lao động là khoảng 8-12 triệu đồng/tháng. Nếu có chứng chỉ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp, mức lương có thể cao hơn.

Kỹ sư an toàn lao động: Mức lương trung bình cho kỹ sư an toàn lao động dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể tăng lên đáng kể với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc.

Mức lương của ngành Bảo hộ lao động
Mức lương của ngành Bảo hộ lao động

Chuyên viên tư vấn BHLĐ: Mức lương trung bình cho chuyên viên tư vấn BHLĐ là khoảng 8-15 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào vị trí công tác và quy mô công ty, mức lương có thể cao hơn.

Giảng viên đào tạo BHLĐ: Mức lương trung bình cho giảng viên đào tạo BHLĐ dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể biến đổi tùy theo cơ sở đào tạo và trình độ chuyên môn của giảng viên.

Thông tin xét tuyển ngành bảo hộ lao động 

Thời gian và Hình Thức Đào Tạo ngành Bảo hộ lao động 

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Trung cấp

 • Hệ chính quy ( xét từ THPT, THCS): 4 học kỳ ( Theo quy định 25 tháng ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 10 đến 18 tháng).
 • Hệ văn bằng 2: 3 học kỳ ( Theo quy định 12 với ngành thường, khối sức khỏe 18 tháng).
 • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.

Thời gian và hình thức đào tạo hệ Cao đẳng

 • Hệ chính quy ( xét từ THPT) : 6 học kỳ ( Theo quy định : 3 năm ” Đào tạo theo theo tích lũy tín chỉ từ 2 đến  2.5 năm”).
 • Hệ liên thông ( xét từ Trung cấp): 3 học kỳ (Từ 12 đến 18 Tháng).
 • Hệ liên thông trái ngành và văn bằng 2: 4 học kỳ (Từ 14 đến 20 tháng).
 • Hình thức đào tạo: Học online qua video bài giảng được quay sẵn bởi các giảng viên đã được tích hợp sẵn trên web của trường.Thời gian học linh động, học mọi lúc mọi nơi.
Thời gian và Hình Thức Đào Tạo ngành Bảo hộ lao động
Thời gian và Hình Thức Đào Tạo ngành Bảo hộ lao động

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển ngành Bảo hộ lao động 

Sau khi đăng ký xét tuyển online và nhận thông báo trúng tuyển trên website, các thí sinh cần đến trường để thực hiện các thủ tục nhập học theo quy định. Đồng thời mang theo hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau.

 • 02 Mẫu phiếu đăng ký học tập( theo mẫu của Trường)
 • 02 sơ yếu lý lịch có chứng thực.
 • 08 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng.
 • 02 bản sao CCCD công chứng (Nếu bản sao CMND công chứng thì kèm giấy định danh.
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp (THPT, TC, CĐ, ĐH) công chứng.
 • 02 bản sao học bạ hoặc bảng điểm ( THPT, TC, CĐ, ĐH )công chứng.
 • 02 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh.
 • 02 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng.

Thời gian khai giảng ngành Bảo hộ lao động 

Trường mở lớp thường xuyên, khai giảng liên tục, học viên nộp hồ sơ xét tuyển xong có thể làm thủ tục nhập học ngay trong ngày.

Rate this post
Đăng ký tư vấn
Zalo
Zalo me
Facebook Messenger